BÀ BẦU ĂN CÓC XANH ĐƯỢC KHÔNG

Bà bầu ghi nhớ 4 thứ phải cởi ra, 4 thứ nên mặc vào khi đi ngủ

Ăn lại đúng món này, mẹ bầu 9x nguy kịch, suýt sinh non


Bà bầu có được ăn quả cóc không là câu hỏi của rất nhiều người. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó cho chị em.
Quả cóc với vị chua, giàu chất xơ và protein có nhiều lợi ích sức khỏe. Trong quả cóc có chứa nhiều vitamin và khoáng chất thành phần thịt quả cóc gồm: glucid 8% -10,5%; protein 0,5% - 0,8%; lipid 0,3% - 1,8%; cellulose 0,9% - 3,6%; tro 0,4% - 0,7%; acid 0,4% - 0,8%. Nhờ vậy, quả cóc có khả năng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng hơn.

Bạn đang xem: Bà bầu ăn cóc xanh được không


Quả cóc chứa nhiều acid ascorbic, trong 100g thịt của quả cóc có tới 42g acid ascorbic có tác dụng tăng sức đề kháng cho những người bị cảm cúm.
*
Ảnh minh họa.

Quả cóc còn là trái cây chứa rất nhiều vitamin C. Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại. Từ đó, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.
Bên cạnh đó, vitamin C còn hỗ trợ tổng hợp collagen, hấp thụ chất sắt và protein để tạo thành các mô liên kết với nhau, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và chữa lành vết thương của bạn.
Đối với những người bị tiểu đường tuýp II, ăn quả cóc giúp làm giảm lượng đường trong máu. Mọi người có thể chế biến bằng cách tách lấy cùi quả cóc, bỏ hạt, thái nhỏ sấy hoặc phơi khô, nghiền thành bột mịn và uống hàng ngày. Bảo quản bột này ở nơi khô ráo không để bị ẩm mốc.
Trong 100g quả cóc sẽ cung cấp khoảng 3,2 mg sắt, 32mg canxi, đáp ứng 18% lượng chất sắt và 3% lượng canxi cho cơ thể mỗi ngày. Chất sắt rất cần thiết cho sự vận chuyển ôxy và tạo ra các tế bào máu trong cơ thể.

Xem thêm: Một Thời Hồ Đức Việt: Tổ Chức, Tại Sao Ông Hồ Đức Việt 'Phải Chết'


Nhờ những giá trị dinh dưỡng đó, nhiều chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên rằng, mẹ bầu nên ăn cóc khi mang thai để cơ thể hấp thu dồi dào hàm lượng sắt có lợi cho thai kỳ, tăng cường sức đề kháng, kích thích tiêu hóa...
Ngoài ra, thai phụ bị đau họng, đau đầu nên nhai cóc thật nhuyễn với một ít muối, sau đó nuốt dần thì nhất định tình trạng bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể.
Những loại có vị chua như cóc thường chứa một lượng axit rất lớn. Chúng có thể gây nên tình trạng thừa axít trong dạ dày khi ăn quá nhiều. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa, dẫn tới viêm loét dạ dày, nặng có thể ung thư dạ dày.
Do đó, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều cóc. Liều lượng khuyến cáo khi sử dụng loại thực phẩm này đối với các mẹ bầu là 300gr một ngày. Đối với các mẹ bầu có thường xuyên hoặc tiền sử bị đau dạ dày, tá tràng, viêm loét dạ dày và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa nên hạn chế ăn các loại quả chua như cóc.
Cóc chín sẽ có lợi hơn cho bà bầu. Ăn cóc chín ngọt sẽ đỡ ê buốt răng, dễ tiêu hóa và giảm vấn đề ảnh hưởng tới dạ dày.

*


*

Khởi tố Thứ trưởng Trương Quốc Cường: Ngành y cần 1 cuộc đại phẫu


*

Đừng chê trách đàn ông nữa vì đây là 3 tật xấu "kinh điển" của phụ nữ Việt Nam


*
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Nóng: Phát hiện các hành tinh kỳ lạ, quỹ đạo vuông góc với nhau

Đắt hơn loại thường, trứng gà ví như “nhân sâm” có gì đặc biệt?

Ghen tỵ 3 con giáp tháng 11 may mắn, tháng 12 tiền tìm đến cửa

Netizen bất ngờ đào được ảnh thời "đen nhẻm" của Ngân Sát Thủ

Từ tháng 10 âm: 3 con giáp ngã ngay hố vàng, tiền tài dư dả

Mở cửa bước ra thấy 3 thứ này chiêu tài hút lộc, làm gì cũng phát

Thanh niên 27 tuổi tử vong sau khi ăn nấm ma thuật

Từ ngày 5/11, 3 con giáp phúc lộc như biển, tiền tăng vù vù

Đặng Thu Thảo nhắn chồng cũ: “Tử tế để các con tự hào về ba“

Sửng sốt những hành vi kỳ lạ nhất trong vương quốc động vật

Quân đội Ukraine gần Horlivka rơi vào bẫy của dân quân ly khai

Cô gái đổ xăng phong cách “lười biếng”, netizen không ngừng chỉ trích


Xã hộiKho tri thứcKhoa học & Công nghệKinh doanhQuân sựThế giớiÔ tô - Xe máyĐời sốngGiải tríCộng đồng trẻ
Tâm sự thầm kínCông thức detox giảm cânBí quyết nấu ăn ngonĐá MuốiMón Ăn NgonMẹo Trị Mụn HayPhương Pháp Giảm BéoTrang Điểm Làm ĐẹpAn Toàn Thực PhẩmNgộ Độc Thực PhẩmVi Khuẩn Gây BệnhChăm Sóc Trẻ Sơ SinhChăm Sóc Người Cao TuổiBệnh DịchDịch Sởi Lại Bùng PhátBệnh Huyết Áp CaoBệnh Máu Nhiễm MỡPhòng Chống Bệnh GoutSức Khỏe Giới TínhThực Phẩm Ngày TếtNhóm MáuMón Ăn Ngon Ngày TếtNguyễn Bá ThanhSức Khỏe Trẻ EmNhận định bóng đáThảm Họa Thiên Nhiên

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

P. Tổng biên tập phụ trách: Nhà báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Phó Tổng biên tập: Nhà báo Đặng Mạnh Hùng, Nhà báo Nguyễn Danh Châu

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: Tầng 5 Tòa tháp Ngôi Sao/Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.