GIÁO ÁN MÔN TOÁN LỚP 5


Bạn đang xem: Giáo án môn toán lớp 5

*
11 trang
*
phuongtranhp
*
*
54
*
0Download

Xem thêm: Busuu - Cộng Đồng Học Ngoại Ngữ Miễn Phí, Busuu: Học Từ Vựng Và Ngữ Pháp 4+

Bạn vẫn coi tư liệu "Giáo án môn Tân oán Lớp 5 - Tuần 34 - Lê Thuy Hảo", để sở hữu tư liệu gốc về trang bị chúng ta clichồng vào nút DOWNLOAD sinh sống trên

Gv: Lê Thuy HảoMôn: Toán thù Thứ hai ngày 3 tháng 5 năm 2004Tên bài xích dạy: Luyện tập Lớp: 5DTiết 166 tuần 34I. Mục tiêu:- Giúp hs ôn tập củng nuốm kỹ năng cùng kĩ năng giải toán về hoạt động số đông.II. Đồ sử dụng dạy dỗ học:- Phấn màu, bảng prúc.III. Hoạt cồn dạy học nhà yếu: Thời gianNội dungCác hoạt động dạy dỗ họcPhương pháp, hiệ tượng tổ chức triển khai dạy dỗ học khớp ứng.Ghi chú5’33’2’I. Kiểm tra bài cũ.Bài 3 (trang 84)Xây xong xuôi trong một ngày cần: 8 x 5,5 = 44 người Xây ngừng vào 4 ngày cần: 44 : 4 = 11 người Đáp số:II. Bài mới:Bài 1:V 48km/giờ đồng hồ 15km/giờ 5km/giờS 120km 30km 12kmT 2giờ30phút 30phút ít 2,4tiếng (thay đổi 30phút ít = 0,5giờ)Bài 2Bài giải:a) Tổng VT của 2 xe pháo ô tô là: 162 : 2 = 81km/giờVT xe hơi đi tự A là: 81 : (4 + 5) x 4 = 36km/giờVT xe hơi đi trường đoản cú B là: 81 : (4 + 5 ) x 5 = 45km/giờb) Điểm chạm chán nhau biện pháp A số cây là: 36 x 2 = 72kmĐáp số: a) 36km/giờ; 45km/tiếng b) 72kmBài 3:a) Hiệu VT của 2 xe cộ xe hơi là: 60: 4 = 15km/giờVT xe hơi đi từ A là: 15: (4 – 3) x 4 = 60 km/giờVT xe hơi đi trường đoản cú B là: 15 : (4 – 3) x 3 = 45 km/giờb) Quãng đường B C dài là: 45 x 4 = 180 kmĐáp số: a) 60km/giờ; 45km/tiếng b) 180kmBài 4:VT xuôi chiếc của ca nô là: 12,5 + 2,5 = 15km/giờThời gian ca nô đi xuôi dòng là: 30 : 15= 2giờVT ngược mẫu của ca nô là: 12,5 – 2,5 = 10 km/giờThời gian ca nô đi ngược loại là: 30: 10 = 3 giờThời gian ca nô đi xuôi loại với đi ngược loại là: 2 + 3 = 5 giờ đồng hồ Đáp số: 5giờIII. Củng nạm dặn dò:BVN: 2,3 (sống dưới trang 84)4,5 (ở trên trang 85)- 1 Hs lên bảng chữa bài bác 3 trang 84 làm việc bên trên.- Hs sinh sống dưới chữa trị mồm bài 4 trang 84.- Gv thừa nhận xét, Reviews điểm.- Gv treo bảng phụ- 3Hs lên bảng.- Dưới làm cho vsinh hoạt.- Cần chăm chú gì khi tra cứu quãng đường sinh hoạt cột 2?- Hs nhấn xét trị bài?+ Hs hiểu đề bài+ Hs làm bài bác.+1Hs lên bảng+ Sau 50phút GV cho Hs trị bài bác.- HS gọi đề bài xích.- Hs làm vnghỉ ngơi BT, 1Hs lên bảng.- Sau 7phút đến Hs chữa trị bài.- Hs đọc đề bài xích.- 1Hs lên bảng làm cho.- Chữa bài* Rút kinh nghiệm sau máu dạy:.................................................................................................................................................................................................................................................................. ................................................................................................................................. .................................................................................................................................Môn: Toán Thđọng cha ngày 4 mon 5 năm 2004Tên bài : Luyện tập Lớp: 5DTiết 167 tuần 34I. Mục tiêu:Giúp hs ôn tập củng thế kỹ năng và kiến thức cùng kĩ năng giải toán tất cả nội dung hình học tập.II. Đồ cần sử dụng dạy dỗ học:Phấn màu, bảng phú, hình lập phương thơm bé dại.III. Hoạt rượu cồn dạy dỗ học tập công ty yếu: Thời gianNội dungCác vận động dạy dỗ họcPhương pháp, hiệ tượng tổ chức dạy dỗ học tập khớp ứng.Ghi chú5’33’2’I.Kiểm tra bài xích cũ:Bài 3 trang 84Tổng VT: 174 : 2 = 87 km/tiếng Đổi 1,5 = VT xe hơi đi từ bỏ A là: 87 : (3 + 2) x 2= 34,8 km/giờ đồng hồ Đáp số: 34,8 km/giờII. Bài mới:Bài 1: Chiều rộng mặt sàn nhà HCN là: 6 : 3 x 2 = 4mDiện tích nền nhà HCN là: 6 x 4 = 24 mét vuông = 240000 cm2Diện tích 1 viên gạch men HV là: trăng tròn x trăng tròn = 400cm2Cần số viên gạch ốp nhằm lát mặt nền nhà kia là: 240000 : 400 = 600 viênNgười ta đề nghị tải 600 viên gạch ốp không còn số chi phí là: 4200 x 600 = 2520000 đồng Đáp số: 2520000 đồng.Bài 2: Thể tích không khí đề nghị mang đến 36 bạn là: 6 x 36 = 216 (m3 )Phải xây căn chống đó cao là: 216 : 7,5 : 6 = 4,8 ( m ) Đáp số: 4,8mBài 3:a) Chu vi hình chữ nhật ABCD là: (15 + 45) x 2 = 120 cmb) Đáy nhỏ của hình thang AECD là: 45 – 15 = 30 cmDiện tích hình thang EBCD là: (30 + 45 ) x 15 : 2 = 562,5 cm2c) Diện tích tam giác vuông AED là: 15 x 15 : 2 = 112,5 cm2Cạnh BM = MC với bằng: 15: 2 = 7,5 cmDT tam giác vuông EBM là: 30 x 7,5 : 2 = 112,5 cm2DT tam giác vuông DMC là: 45 x 7,5 : 2 = 168,75 cm2Diện tích Hcông nhân ABCD là: 15 x 45 = 675 cm2DT tam giác DEM là:675 – 168,75 – 112,5 – 112,5 = 281,25 cm2 Đáp số: a) 120 cm b) 562,5 cm2 c) 281,25 cm2Bài 4:Thể tích 1 hình lập phương thơm cạnh 3cm là: 3 x 3 x 3 = 27 ( cm3 )Thể tích của hình kia là: 27 x 3 = 81 ( cm3 ) 2 + 2 + 2 + 2 +3 + 3 = 14 ( khía cạnh )Diện tích toàn phần của hình đó là: 3 x 3 x 14 = 126 ( cmét vuông )III. Củng nỗ lực dặn dò:BVN: 4,5 (trang 86)- 1 Hs lên bảng trị bài bác 3 trang 84.- Dưới hiểu chữa mồm bài 5 trang 85.- 1 Hs phát âm đề.- Chữa miệng sau thời điểm Hs làm cho vnghỉ ngơi BT.- 1 hs hiểu đề bài xích.- 1 Hs lên bảng.- Dưới làm cho vsinh hoạt BT.- GV vẽ hình lên bảng.- 3 Hs lên bảng, bên dưới có tác dụng vsinh hoạt BT.- HS hiểu đề nghị.- GV vẽ hình trong bảng.- V của hình mặt = gì?C= thể tích của 3 HLP)- Diện tích toàn phần của hình mặt bao gồm từng nào mặt của HLPhường. ?* Rút kinh nghiệm tay nghề sau máu dạy:................................................................................................................................. Gv: Lê Thuý HảoMôn: Toán Thứ tía ngày 4 tháng 5 năm 2004Tên bài xích dạy: Luyện tập Lớp: 5DTiết 167 tuần 34I. Mục tiêu:- Giúp hs ôn tập củng nạm kỹ năng và năng lực giải toán thù gồm văn bản hình học.II. Đồ sử dụng dạy học:- Phấn màu, bảng prúc, hình lập pmùi hương nhỏ.III. Hoạt rượu cồn dạy học tập công ty yếu: Thời gianNội dungCác hoạt động dạy họcPmùi hương pháp, vẻ ngoài tổ chức dạy dỗ học tập khớp ứng.Ghi chú5’33’2’I.Kiểm tra bài cũ:Bài 3 trang 84Tổng VT: 174 : 2 = 87 km/giờ Đổi 1,5 = VT xe hơi đi từ A là: 87 : (3 + 2) x 2= 34,8 km/giờ đồng hồ Đáp số:II. Bài mới:Bài 1: Chiều rộng mặt sàn nhà HCN là: 6 : 3 x 2 = 4mDiện tích mặt sàn nhà HCN là: 6 x 4 = 24 mét vuông = 240000 cm2Diện tích 1 viên gạch HV là: đôi mươi x 20 = 400cm2Cần số viên gạch để lát mặt nền nhà kia là: 240000 : 400 = 600 viênNgười ta phải cài 600 viên gạch hết số chi phí là: 4200 x 600 = 2520000 đồng Đáp số: 2520000 đồng.Bài 2: Tổng số không khí bắt buộc đến 36 người là: 6 x 36 = 216 m3Phải xây cnạp năng lượng chống đó cao là: 216 : 7,5 : 6 = 4,8 m Đáp số: 4,8mBài 3:a) Chu vi hình chữ nhật ABCD là: (15 + 45) x 2 = 120 cmb) Đáy nhỏ của hình thang AECD là: 45 – 15 = 30 cmDiện tích hình thang EBCD là: (30 + 45 ) x 15 : 2 = 562,5 cm2c) Diện tích tam giác vuông AED là: 15 x 15 : 2 = 112,5 cm2Cạnh BM = MC và bằng: 15: 2 = 7,5 cmDT tam giác vuông EBM là: 30 x 7,5 : 2 = 112,5 cm2DT tam giác vuông DMC là: 45 x 7,5 : 2 = 168,75 cm2Diện tích HCN ABCD là: 15 x 45 = 675 cm2DT tam giác DEM là:675 – 168,75 – 112,5 – 112,5 = 281,25 cm2 Đáp số: a) 1trăng tròn centimet b) 562,5 cm2 c) 281,25 cm2Bài 4:Thể tích 1 hình lập phương thơm 3centimet là: 3 x 3 x 3 = 27 cm3Thể tích của hình đó là: 27 x 3 = 81 cm3 2 + 2 + 2 + 2 +3 + 3 = 14 mặtDiện tích toàn phần của hình kia là: 3 x 3 x 14 = 126 cm2III. Củng núm dặn dò:BVN: 4,5 (trang 86)- 1 Hs lên bảng trị bài xích 3 trang 84.- Dưới hiểu chữa mồm bài xích 5 trang 85.- 1 Hs phát âm đề.- Chữa mồm sau thời điểm Hs có tác dụng vsinh hoạt BT.- 1 hs hiểu đề bài.- 1 Hs lên bảng.- Dưới có tác dụng vsống BT.- GV vẽ hình lên bảng.- 3 Hs lên bảng, bên dưới có tác dụng vngơi nghỉ BT.- HS hiểu trải nghiệm.- GV vẽ hình nằm trong bảng.- V của hình mặt = gì?C= thể tích của 3 HLP)- Diện tích toàn phần của hình mặt gồm b/ n khía cạnh của HLPhường ?* Rút kinh nghiệm sau ngày tiết dạy:.................................................................................................................................Môn: Tân oán Thứ nhì ngày 3 mon 5 năm 2004Tên bài: Luyện tập Lớp: 5DTiết 166 tuần 34I. Mục tiêu:- Giúp hs ôn tập củng cầm cố kiến thức cùng năng lực giải tân oán về vận động mọi.II. Đồ sử dụng dạy dỗ học:- Phấn màu sắc, bảng phú.III. Hoạt động dạy học chủ yếu: Thời gianNội dungCác vận động dạy dỗ họcPmùi hương pháp, bề ngoài tổ chức dạy học tương xứng.Ghi chú5’33’2’I. Kiểm tra bài bác cũ.Bài 3 (trang 84)Xây ngừng trong một ngày cần: 8 x 5,5 = 44 bạn Xây xong vào 4 ngày cần: 44 : 4 = 11 người Đáp số:II. Bài mới:Bài 1:V 48km/giờ 15km/giờ đồng hồ 5km/giờS 120km 30km 12kmT 2giờ30phút ít 30phút ít 2,4giờ đồng hồ (thay đổi 30phút ít = 0,5giờ)Bài 2Bài giải:a) Tổng VT của 2 xe ô tô là: 162 : 2 = 81km/giờVT xe hơi đi trường đoản cú A là: 81 : (4 + 5) x 4 = 36km/giờVT ô tô đi từ bỏ B là: 81 : (4 + 5 ) x 5 = 45km/giờb) Điểm gặp nhau bí quyết A số lượng kilomet là: 36 x 2 = 72kmĐáp số: a) 36km/giờ; 45km/giờ b) 72kmBài 3:a) Hiệu VT của 2 xe cộ ô tô là: 60: 4 = 15km/giờVT ô tô đi trường đoản cú A là: 15: (4 – 3) x 4 = 60 km/giờVT ô tô đi trường đoản cú B là: 15 : (4 – 3) x 3 = 45 km/giờb) Quãng đường B C lâu năm là: 45 x 4 = 180 kmĐáp số: a) 60km/giờ; 45km/giờ b) 180kmBài 4:VT xuôi mẫu của ca nô là: 12,5 + 2,5 = 15km/giờThời gian ca nô đi xuôi loại là: 30 : 15= 2giờVT ngược dòng của ca nô là: 12,5 – 2,5 = 10 km/giờThời gian ca nô đi ngược loại là: 30: 10 = 3 giờThời gian ca nô đi xuôi loại với đi ngược cái là: 2 + 3 = 5 giờ đồng hồ Đáp số: 5giờIII. Củng cố kỉnh dặn dò:BVN: 2,3 (ngơi nghỉ bên dưới trang 84)4,5 (sinh hoạt bên trên trang 85)- 1 Hs lên bảng chữa trị bài 3 trang 84 nghỉ ngơi bên trên.- Hs sinh sống bên dưới trị miệng bài bác 4 trang 84.- Gv nhận xét, Review điểm.- Gv treo bảng phụ- 3Hs lên bảng.- Dưới làm cho vsinh sống.- Cần chú ý gì Khi tra cứu quãng con đường ở cột 2?- Hs dìm xét chữa bài?+ Hs đọc đề bài+ Hs làm bài.+1Hs lên bảng+ Sau 50phút GV mang đến Hs chữa bài.- HS phát âm đề bài bác.- Hs có tác dụng vlàm việc BT, 1Hs lên bảng.- Sau 7phút mang lại Hs trị bài bác.- Hs đọc đề bài bác.- 1Hs lên bảng làm.- Chữa bài* Rút ít kinh nghiệm tay nghề sau huyết dạy:.................................................................................................................................................................................................................................................................. ................................................................................................................................. .................................................................................................................................GV: Nguyễn Thị Thắng Thứ tứ ngày 5 mon 5 năm 2004Môn: Toán Lớp 5 ETên bài: ôn tập về biểu đồTiết 168 tuần 34I.Mục tiêu: Giúp học sinh củng nạm tài năng gọi số liệu bên trên biểu trang bị, bổ sung cập nhật tứ liệu vào một trong những bảng những thống kê tư liệu.II.Đồ dùng dạy dỗ học:Biểu trang bị, bảng số liệu pngóng to lớn của biểu thứ, bảng số liệu nlỗi vào vnghỉ ngơi bài tập.III.Các hoạt động nhà yếu:Thời gianNội dung những hoạt động dạy dỗ họcPhương pháp, vẻ ngoài tổ chức triển khai dạy dỗ học tương ứngGhi chú5’33’2’1.Kiểm tra bài bác cũ: Bài 4 trang 86Thể tích bầu không khí phải mang lại 33 tín đồ là: 6 x 33 = 198 m3Phải xây phòng học tập đó cao là: 198 : 7,5 : 6,4 = 4,12 m Đ/s: 4,12 m2.Lên lớp:Bài 1:Chỉ số lượng km bởi vì học sinh trồng đượcChỉ tên của từng học sinh vào nhóm hoa cỏ.Bài 2:Ô trống của hàng cam là:Ô trống của sản phẩm chuối là: 16Ô trống của mặt hàng xoài là:Bài 3:Khoanh vào CMột nửa diện tích hình trụ là 20 HS, phần hình tròn trụ chỉ con số HS ham mê soccer lớn hơn một ít hình tròn yêu cầu khoanh vào C là hợp lí. 3.Củng thay – Dặn dò:BVN: 1, 3 trang 87, 881 HS lên bảng chữa trị bài xích tập 4 trang 86.Dưới chữa mồm bài 5 trang 86.-GV dán biểu trang bị lên bảng.Các số trong cột dọc biểu vật chỉ gì?Các tên sống mặt hàng ngang chỉ gì?HS vào lớp trị bài bác dây chuyền sau 5 phút ít làm cho bài xích.HS đọc đề bài bác rồi trường đoản cú làm , sau 7 phút ít mới mang đến chữa trị bài xích trên bảng.GV chú ý góp HS vẽ những cột không đủ đúng với số liệu vào bảng nêu ngơi nghỉ câu a.HS phát âm đề bài, tự làm rồi đến trị. GV vẽ hình lên bảng.Tại sao lại khoanh vào C? Rút kinh nghiệm tay nghề sau ngày tiết dạy:.GV: Nguyễn Thị Thắng Thứ đọng năm ngày 6 mon 5 năm 2004Môn: ToánLớp 5 E Tên bài: Luyện tập chungTiết 169 tuần 34I.Mục tiêu: Giúp học sinh thường xuyên củng cố gắng những kĩ năng thực hành tính cùng, trừ, áp dụng tính quý giá biểu thức số, kiếm tìm thành phần chưa biết của phnghiền tính cùng giải bài bác toán thù.II.Đồ cần sử dụng dạy dỗ học: phấn màuIII.Các vận động công ty yếu:Thời gianNội dung các vận động dạy họcPhương thơm pháp, vẻ ngoài tổ chức dạy dỗ học tập tương ứngGhi chú5’33’2’1.Kiểm tra bài bác cũ:2.Lên lớp:Bài 1:1374325339998,65 – ( 70,54 + 45,36 – 68,54 ) = 98,65 – ( 115,9 – 68,54 )= 98,65 – 47,36 = 51,2998,65 – ( 70,54 + 45,36 – 68,54 ) = 98,65 – ( 2 + 45,36 ) = 98,65 – 47,36 = 51,29Bài 2:x = 2,9x = 13,7x = 4,2x = 0Bài 3:Đáy lớn: 280 mChiều cao: 160 mDiện tích: 50400 m2 = 5,04 haBài 4:Thời gian ô tô chsinh hoạt mặt hàng đi trước xe hơi du lịch là: 8 tiếng khoảng 30 phút – 7 giờ đồng hồ = 1 giờ đồng hồ 30 phút = 1,5 giờQuãng đường ô tô chsống sản phẩm đi trước ô tô du lịch là; 40 x 1,5 = 60 ( km )Hiệu tốc độ của nhì xe pháo là: 65 – 40 = 25 ( km/giờ)Ô tô du ngoạn theo kịp xe hơi chngơi nghỉ sản phẩm sau: 60 : 25 = 2,4 ( giờ ) Đáp số: 2,4 giờ3.Củng nạm – Dặn dò:BVN: 3, 4 , 5 trang 89Chữa mồm bài bác 1 trang 86, bài bác 3 trang 88.HS hiểu đề bài xích, mang đến HS từ làm cho bài xích vào vở , 4 HS lên bảng có tác dụng 4 phnghiền tính sau. Chữa miệng 2 phnghiền tính đầu.Nêu máy từ bỏ triển khai phnghiền tính?Cho HS thừa nhận xét Điểm lưu ý của biểu thức trong lốt ngoặc để tính nkhô hanh hơn, chẳng hạn rất có thể tính tự trái thanh lịch cần nhưng lại cũng rất có thể tính nhỏng sau:HS đọc đề bài, từ có tác dụng rồi mang đến trị. HS hiểu đề bài, tự có tác dụng rồi mang đến trị.HS hiểu đề bài, tự làm cho rồi đến chữa..Rút ít kinh nghiệm tay nghề sau tiết dạy:....