Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm gdcd 12 có đáp án

Haylamvì chưng xin gửi tới bạn đọc tuyển chọn tập 1000 thắc mắc trắc nghiệm Giáo dục công dân lớp 12 tinh lọc, gồm câu trả lời cùng với những thắc mắc được biên soạn theo bài học đầy đủ những nút độ: nhận thấy, am hiểu, vận dụng, áp dụng cao giúp đỡ bạn ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD đạt tác dụng cao.

You watching: Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm gdcd 12 có đáp án

*

Mục lục Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12

(mới) Sở câu hỏi trắc nghiệm GDCD lớp 12 ôn thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2021

Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 Bài 1 (có đáp án)

Câu 1. Pháp điều khoản là phép tắc xử sự tầm thường, được áp dụng đối với cả hầu như người là bộc lộ đặc thù nào tiếp sau đây của pháp luật?

A. Tính quy phạm thông dụng.

B. Tính phổ biến.

C. Tính rộng rãi.

D. Tính nhân vnạp năng lượng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. Pháp lý lẽ bởi vì Nhà nước ban hành với bảo vệ thực hiện

A. Bằng quyền lực tối cao Nhà nước.

B. Bằng nhà trương của Nhà nước.

C. Bằng chế độ của Nhà nước.

D. Bằng đáng tin tưởng của Nhà nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3. Pháp pháp luật ko quy định về phần đông câu hỏi nào sau đây ?

A. Nên làm B. Được làm cho.

C. Phải làm cho D. Không được làm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. Một trong những đặc trưng của lao lý diễn đạt ở

A. tính quyền lực tối cao, yêu cầu thông thường.

B. tính tân tiến.

C. tính cơ bạn dạng.

D. tính truyền thống lịch sử.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. Pháp khí cụ mang bản chất buôn bản hội vị pháp luật

A. bắt nguồn từ thực tế cuộc sống làng hội.

B. vày Nhà nước ban hành.

C. luôn luôn tồn tại trong những xã hội.

D. phản ảnh công dụng của giai cấp cố quyền.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 6. Để quản ngại lí buôn bản hội, Nhà nước cần sử dụng phương tiện đi lại quan trọng đặc biệt tuyệt nhất như thế nào dưới đây?

A. Pháp cơ chế B. giáo dục và đào tạo.

C. Ttiết phục D. Tuyên truyền.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 7. Pháp mức sử dụng luật về đều Việc được làm, vấn đề bắt buộc làm cho cùng phần lớn câu hỏi nào dưới đây?

A. Không được gia công B. Không yêu cầu có tác dụng.

C. Cần làm D. Sẽ làm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8. Pháp giải pháp có tính quy phạm phổ biến, vị lao lý được áp dụng

A. trong hầu như lĩnh vực của đời sống làng mạc hội.

B. trong một số trong những nghành nghề quan trọng đặc biệt.

C. so với fan vi phạm

D. đối với người thêm vào marketing.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. Nội dung của tất cả những văn bản pháp luật đầy đủ bắt buộc phù hợp, không được trái cùng với Hiến pháp là trình bày đặc trưng như thế nào sau đây của pháp luật?

A. Tính xác minh nghiêm ngặt về mặt hiệ tượng.

B. Tính quy phạm phổ cập.

C. Tính cân xứng về phương diện nôi dung.

D. Tính nên tầm thường.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10. Các quy phi pháp vẻ ngoài do Nhà nước phát hành cân xứng với tiện ích của giai cấp núm quyền là diễn tả bản chất như thế nào sau đây của phâp luật?

A. Bản chất xã hội.

B. Bản hóa học kẻ thống trị.

C. Bản chất quần chúng. #.

D. Bản chất dân tộc bản địa.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. Pháp vẻ ngoài có tính quyền lực tối cao, phải thông thường, tức thị cơ chế đề nghị đối với

A. phần đa fan tự 18 tuổi trnghỉ ngơi lên.

B. hồ hết cá nhân tổ chức triển khai.

C. phần đông đối tượng người sử dụng quan trọng.

D. phần đa cán bộ, công chức.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 12. Pháp lao lý đề đạt đa số yêu cầu, tác dụng của giai cấp, thế hệ không giống nhau trong xã hội là diễn đạt thực chất làm sao sau đây của pháp luật?

A. Bản chất làng hội.

B. Bản hóa học thống trị.

C. Bản hóa học quần chúng. #.

D. Bản chất tiến bộ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 13. Quy định trong số văn bản miêu tả đúng mực, một nghĩa để phần đa fan phần nhiều gọi đúng với triển khai đúng là mô tả đặc thù làm sao tiếp sau đây của pháp luật?

A. Tính quy phạm phổ biến.

B. Tính xác minh ngặt nghèo về phương diện hiệ tượng.

C. Tính nghiêm ngặt và thuận tiện Khi sử dụng.

D. Tính quần bọn chúng quần chúng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 14. Hệ thống nguyên tắc xử xự phổ biến áp dụng đến đông đảo cá thể, tổ chức lúc tđắm say gia vào những quan hệ làng hội được call là

A. chế độ B. pháp luật.

C. nhà trương D. vnạp năng lượng phiên bản.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 15. Pháp lao lý mang thực chất kẻ thống trị, vì chưng luật pháp do

A. quần chúng. # phát hành.

B. Nhà nước ban hành.

C. chính quyền các cấp cho phát hành.

D. những đoàn thể quần bọn chúng phát hành.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 Bài 2 (gồm đáp án)

Câu 1. Thực hiện tại quy định là quá trình chuyển động có mục tiêu làm cho phần nhiều phương pháp của pháp luật

A. bước vào cuộc sống đời thường.

B. đính bó cùng với trong thực tiễn.

C. thân quen trong cuộc sống.

D. bao gồm chỗ đứng trong trong thực tế.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. Thực hiện nay quy định là hành vi

A. thiện tại chí của cá nhân, tổ chức triển khai.

B. hợp pháp của cá thể, tổ chức.

C. từ bỏ nguyện của gần như tín đồ.

D. dân công ty vào xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 3. Dấu hiệu làm sao sau đây chưa phải là tín hiệu vi phi pháp cách thức ?

A. Không phù hợp.

B. Lỗi.

C. Trái luật pháp.

D. Do người có năng lượng trách rưới nhiệm pháp lý tiến hành.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. Vi phạm hành đó là hành vi vi bất hợp pháp phương tiện, xâm phạm các nguyên tắc làm sao sau đây ?

A. Quản lý bên nước.

B. An toàn lao cồn.

C. Ký phối hợp đồng.

D. Công vụ bên nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. Có mấy vẻ ngoài thực hiện lao lý ?

A. Bốn hình thức.

B. Ba bề ngoài.

C. Hai hiệ tượng.

D. Một bề ngoài.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 6. Có mấy các loại vi bất hợp pháp cách thức ?

A. Bốn một số loại.B. Năm loại.

C. Sáu nhiều loại.D. Hai một số loại.

See more: Top 12 Game Nông Trại Không Cần Mạng, Tải Game Nông Trại Không Cần Mạng Miễn Phí

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 7. Vi phạm dân sự là hành động vi phạm pháp qui định, xâm phạm tới

A. những quan hệ gia tài cùng quan hệ nam nữ nhân thân.

B. những quan hệ tình dục tài chính với quan hệ lao cồn.

C. những phép tắc cai quản đơn vị nước.

D. lẻ tẻ từ bỏ, an ninh thôn hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8. Vi phạm dân sự là hành động vi phi pháp mức sử dụng, xâm phạm cho tới các quan hệ giới tính gia sản, đó là quan lại hệ

A. thiết lập, thích hợp đồng.

B. hành thiết yếu, trách nhiệm.

C. cung cấp, kinh doanh.

D. biệt lập từ bỏ, bình yên xóm hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. Người cần Chịu đựng hình pphân tử trường đoản cú là buộc phải chịu trách nát nhiệm

A. hình sự.B. hành bao gồm.

C. kỷ nguyên lý.D. dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10. Hành vi xâm phạm cho tới quan hệ tình dục gia sản với tình dục nhân thân là

A. phạm luật hành chính.

B. vi phạm dân sự.

C. phạm luật kinh tế.

D. vi phạm luật quyền người sáng tác.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. Người buộc phải chịu đựng trách nát nhiệm hình sự có thẻ chịu

A. hình pphân tử tù.B. phê bình.

C. hạ bậc lương.D. kiểm điểm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 12. Người tất cả hành động phạm luật chơ vơ từ an toàn giao thông đề nghị Chịu đựng trách nhiệm

A. hành chủ yếu.B. kỉ cơ chế.

C. đền bù.D. dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 13. Hành vi nguy hiểm cho xóm hội, bị coi là tù được khí cụ trong Sở lý lẽ Hình sự là hành động vi phạm

A. hình sự.

B. hành thiết yếu.

C. qui tắc quản lí làng mạc hội.

D. an ninh làng mạc hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 14. Vi phạm pháp phương pháp là hành động không có dấu hiệu làm sao sau đây ?

A. Tự luôn tiện.

B. Trái điều khoản.

C. Có lỗi.

D. Do người có năng lượng trách nhiệm pháp lí triển khai.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 15. Hành vi vi bất hợp pháp lao lý, xâm phạm tới những quan hệ tình dục lao cồn, tình dục công vụ đơn vị nước là

A. phạm luật kỷ luật pháp.

B. vi phạm hành chính.

C. vi phạm nội quy cơ sở.

D. phạm luật dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 Bài 3 (tất cả đáp án)

Câu 1. Mọi công dân phần đông thừa hưởng quyền cùng nên thực hiện nghĩa vụ theo luật của luật pháp là biểu lộ công dân bình đẳng về

A. quyền và nghĩa vụ.

B. quyền cùng trách nhiệm.

C. nghĩa vụ và trách nhiệm.

D. trách rưới nhiệm cùng pháp luật.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. Bất kì công dân nào vi bất hợp pháp phương pháp phần nhiều phải bị xử lý theo chế độ của điều khoản là trình bày bình đẳng về

A. trách nát nhiệm pháp luật.

B. quyền với nhiệm vụ.

C. triển khai lao lý.

D. trách rưới nhiệm trước Tòa án.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3. Quyền cùng nhiệm vụ công dân không biến thành khác nhau vì chưng dân tộc bản địa, nam nữ và địa vị xã hội là thể hiện quyền bình đẳng nào sau đây của công dân ?

A. Bình đẳng quyền với nhiệm vụ.

B. Bình đẳng về thành phần thôn hội.

C. Bình đẳng tôn giáo.

D. Bình đẳng dân tộc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. Mọi công dân lúc tất cả đầy đủ ĐK theo biện pháp của quy định đều phải sở hữu quyền marketing là bộc lộ công dân bình đẳng

A. về quyền cùng nghĩa vụ.

B. trong thêm vào.

C. vào tài chính.

D. về ĐK kinh doanh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. Nội dung nào tiếp sau đây không nói đến công dân bình đẳng về quyền với nghĩa vụ ?

A. Công dân bình đẳng về nhiệm vụ bảo đảm Tổ quốc.

B. Công dân đồng đẳng về nghĩa vụ góp sức vào quỹ từ thiện tại.

C. Công dân đồng đẳng về nghĩa vụ đóng thuế.

D. Công dân bình đẳng về quyền thai cử.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 6. Một trong những thể hiện của đồng đẳng về quyền cùng nghĩa vụ

A. ai cũng gồm quyền và nhiệm vụ như nhau.

B. quyền công dân không bóc tách rời nhiệm vụ công dân.

C. quyền với nhiệm vụ công dân là 1 trong những thể thống nhất.

D. phần đa fan đều sở hữu quyền ưu tiên đồng nhất.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 7. Trách rưới nhiệm pháp luật được áp dụng nhằm mục đích mục đích

A. thẳng tay trừng phạt nguời vi bất hợp pháp hình thức.

B. buộc fan vi phi pháp dụng cụ chấm dứt hành vi vi phi pháp luật.

C. cảnh cáo những người dân không giống nhằm chúng ta không vi phi pháp nguyên lý.

D. tiến hành quyền công dân vào buôn bản hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 8. Bất kỳ công dân nào vi phi pháp lý lẽ hồ hết cần chịu đựng trách nát nhiệm về hành vi vi phạm của chính bản thân mình và đề nghị bị cách xử trí theo cơ chế của quy định là đồng đẳng về

A. trách rưới nhiệm pháp luật.

B. quyền và nhiệm vụ.

C. nhiệm vụ với trách rưới nhiệm.

D. trách nát nhiệm cùng chủ yếu trị.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. Công dân bình đẳng về quyền cùng nghĩa vụ tức là phần đông công dân

A. đều phải sở hữu quyền hệt nhau.

B. đều phải có nhiệm vụ hệt nhau.

C. đều có quyền và nghĩa vụ tương đương nhau.

D. phần đông bình đẳng về quyền cùng có tác dụng nghĩa vụ theo lý lẽ của quy định.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 10. Bất kỳ công dân như thế nào, nếu đầy đủ những ĐK theo cơ chế của lao lý đều sở hữu quyền tiếp thu kiến thức, lao rượu cồn, kinh doanh. Như vậy thể hiện

A. công dân bình đẳng về nghĩa vụ.

B. công dân bình đẳng về quyền.

C. công dân đồng đẳng về trách rưới nhiệm.

D. công dân bình đẳng về mặt thôn hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. Ngoài việc đồng đẳng về tận hưởng quyền, công dân còn đồng đẳng trong thực hiện

A. nghĩa vụ.B. trách rưới nhiệm.

C. các bước tầm thường.D. yêu cầu riêng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 12. Sau lúc giỏi nghiệp Trung học đa dạng, A vào Đại học tập, còn B thì làm cho người công nhân nhà máy sản xuất, cơ mà cả nhị vẫn bình thường với nhau. Vậy sẽ là bình đẳng nào tiếp sau đây ?

A. Bình đẳng về quyền cùng nhiệm vụ.

B. Bình đẳng về thực hiện nghĩa vụ công dân.

C. Bình đẳng về trách rưới nhiệm so với non sông.

See more: Nêu Hoàn Cảnh Lịch Sử Và Diễn Biến Cách Mạng Tháng Tám Năm 1945

D. Bình đẳng về trách nhiệm cùng với xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


❮ Bài trướcBài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cung cấp 1, 2
Giáo dục đào tạo cung cấp 3