Nước lẩu hải sản gồm những gì

Lẩu hải sản là một trong những món lẩu được yêu thích nhất và phổ biến khắp mọi miền Việt Nam. Để chế biến được món lẩu hải sản thì cần phải chuẩn bị tương đối nhiều các loại nguyên liệu. Hôm nay A Tuấn Khang sẽ giúp bạn giải đáp lẩu hải sản gồm những gì? Từ đó bạn sẽ biết cách lựa chọn nguyên liệu phù hợp với món lẩu và nhu cầu của gia đình mình.

Bạn đang xem: Nước lẩu hải sản gồm những gì


*

Giải đáp lẩu hải sản gồm những gì?


*

Lẩu hải sản gồm những gì? – nguyên liệu cần có


Nếu muốn biết lẩu hải sản gồm những gì thì hãy chú ý thành phần nguyên liệu bên dưới, khẩu phần dành cho khoảng 4 đến 5 người ăn:

Tôm tươi: 500g.Mực tươi: 500g.Ngao: 2kg.Thịt cá biển: 800g.Thịt bò: 400g.Chả cá thác lác, các loại viên: 300g.Lượng nấm tùy thích: nấm hương, nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư…Các loại rau ăn kèm: Rau cần, rau cải thảo, rau muống, cải bẹ xanh, bắp, cà rốt…Xương ống hoặc xương sườn: 1kg.Bún: 1kg.Gia vị nấu lẩu hải sản A Tuấn Khang 275G.

Ở phía trên là thông tin nguyên liệu cần thiết cho câu hỏi lẩu hải sản có những gì. Nhưng tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi gia đình bạn có thể thay đổi các thành phần nguyên liệu, số lượng sao cho phù hợp.

Xem thêm: Những Loại Trái Cây Tốt Cho Mắt Giúp Đôi Mắt Sáng Khỏe, 15 Thực Phẩm Tốt Cho Mắt Giúp Mắt Sáng Khoẻ

Hướng dẫn cách làm nước chấm hải sản

Sau khi được biết lẩu hải sản gồm những gì, bạn cần phải chuẩn bị một chén nước chấm hấp dẫn nữa đấy. Bạn cần có các nguyên liệu ớt sừng xanh, ớt xiêm xanh, tỏi và gừng thái mỏng, 1 phần muối, 2 phần đường, 1 ít lá chanh, tiêu trắng và nước cốt chanh. Cho các nguyên liệu này vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn bạn sẽ có được nước chấm hải sản có màu xanh cuốn hút.

Sơ chế nguyên liệu


*

Sơ chế nguyên liệu lẩu hải sản


Phần xương heo sau khi rửa sạch bạn chần qua nước sôi khoảng 3 – 5 phút. Sau đó lấy phần xương này vào 1,5 lít nước lọc, đun sôi trong khoảng 2 tiếng. Nhớ hớt bọt liên tục để nước dùng lẩu được trong.Các nguyên liệu hải sản cũng cần phải sơ chế như sau: Cá rửa sạch, khử tanh và cắt lát nhỏ. Tôm rửa sạch, bỏ râu, đuôi, và có thể bỏ phần đầu. Mực tươi rửa qua vài lần với nước, bỏ ruột, cắt lát và bày ra đĩa. Ngao cần ngâm trước với nước pha ớt hoặc nước gạo, có thể ngâm qua đêm để cho ngao nhả bớt các chất bẩn trong cơ thể.Chả cá thác lác tươi bạn có thể đánh lại cho dai hơn. Sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, ăn với lẩu hải sản sẽ ngon hơn.Thịt bò sau khi mua về cũng cần rửa sạch và thái lát.Nấm bỏ gốc, rửa sạch và để ráo. Các loại rau cũng cần nhặt lá, rửa sạch và ngâm qua với nước muối qua loãng.Hành tím, ớt rửa sạch. Hành tím bóc bỏ, băm nhuyễn, ớt tỉa hoa.

Nấu nước lẩu hải sản

Phi thơm hành tím trong nồi dùng để nấu lẩu. Chuẩn bị nước lẩu hải sản thì bạn cho phần nước dùng từ xương heo được nấu vừa rồi ra nồi để nấu lẩu. Khi nước dùng còn nóng bạn cho vào chai gia vị nấu lẩu hải sản A Tuấn Khang 275G, đun sôi nước trở lại. Bạn không cần nêm thêm bất kỳ loại gia vị nào khác vì chai gia vị lẩu này đã đầy đủ các nguyên liệu giúp nồi lẩu hải sản có hương vị chuẩn nhất. Nếu thích ăn cay đậm đà hơn thì bạn có thể cho thêm vào gia vị sa tế cay ATK 85G dưới đây*